Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

Tài liệu khiêu vũ, kỹ thuật floorcraft

Khiêu vũ quốc tế

Điều hành viên: docco

Tài liệu khiêu vũ, kỹ thuật floorcraft

Gửi bàigửi bởi docco » Tháng tư 19, 2012, 1:50 amFloorcraft

Floorcraft tạm dịch là nghệ thuật di chuyển trên sàn nhảy, thường sử dụng nhiều trong các vũ điệu di chuyển khắp sàn nhảy như Standard. Cũng có thể xem floorcraft như là một kỹ năng biểu hiện trình độ của một vũ công, nó cũng cần thiết như tất cả các vấn đề kỹ thuật khác trong khiêu vũ.

Kỹ năng floorcraft là một kỹ năng quản lý không gian của sàn nhảy, sao cho vừa không đụng chạm người khác, vừa có thể di chuyển khắp sàn theo ý muốn của mình.

  1. Tránh đụng chạm với các người khác trên sàn. Khi nhảy cần phải quan sát xung quanh, dự đoán hướng di chuyển của các cặp khác trên sàn để có định hướng thích hợp cho chuyển động của mình. Phải biết tức thời chọn ngay vũ hình thích hợp để tránh đụng chạm với luồng người đang di chuyển đến mình. Để làm được như vậy, bạn cần phải thạo nhiều bước biến và biết cách sử dụng nó khi cần. Thí dụ thay vì xoay đúng vũ hình, bạn có thể xoay dư (over-turn) hay xoay thiếu (under-turn) để chuyển hướng, hoặc có trường hợp bạn có thể tăng tốc hoặc chậm lại, ngay cả dừng di chuyển hoặc lui lại để tránh đụng chạm với luồng người di chuyển xung quanh.
  2. Di chuyển khắp sàn theo ý muốn: không chỉ để tránh đụng chạm mà còn cho phép bạn di chuyển khắp sàn, đây là một kỹ năng giúp bạn làm chủ sàn nhảy của mình.

Nếu rủi có đụng chạm xảy ra, phải giữ phép lịch sự trên sàn nhảy, lên tiếng xin lỗi ngay cho dù đang nghĩ rằng lỗi đó là do người ta gây ra.

Xem video clip của Christopher Hawkins & Hazel Newberry hướng dẫn về bài tập floorcraft. Bạn cũng có thể thử sức mình bằng việc đặt các chướng ngại vật trên sàn và bắt đầu routine thường ngày để xem khả năng floorcraft của mình như thế nào.


Đăng nhập để xem nội dung - Register to view.Trong Latin, các vũ điệu ít di chuyển khắp sàn hơn, tuy nhiên cũng phải lưu ý đừng di chuyển vào vùng hoạt động của những đôi nhảy khác.

Vũ công Ý Franco Formica thường có kỹ thuật floorcraft khá hài hước, hãy xem Franco xử lý một số tình huống như sau và được người xem tán thưởng.

Tại giải Đức mở rộng năm 2003, phần Rumba giải Amateur, đôi nhảy Franco-Oksana bị đôi nhảy Sergey-Melia xen vào giữa, Franco thực hiện cú luồn qua chân khiến khán giả cười ồ. (Oksana Nikiforova đã chuyển lên thi đấu hạng chuyên nghiệp năm 2007, nữ vũ công này có sang VN biểu diễn bài Rumba trong BNHV 2011)Sau đó trong giải UK 2010 - Professionals Latin - bài ChaChaCha, cặp đôi Riccardo-Yulia di chuyển vào giữa cặp đôi Franco-Oxana Lebedew và chia loan rẽ thúy cặp này ra làm hai. Franco sau đó phải luồn qua Riccardo để đến với Oxana Lebedew.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
docco
Thành viên nòng cốt
Thành viên nòng cốt
Đến cấp kế tiếp:
66.8%
 
Bài viết: 834
Ngày tham gia: Tháng hai 29, 2012, 2:38 pm
Đến từ thành phố: HCMC
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nam (Male)
Handphone: 0
Tagskhiêu vũ, dancesport, ballroom, online

Quay về KHIÊU VŨ BALLROOM (Ballroom DANCING)

Points: 0

cron