Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

3 Bước căn bản để tiến hành một cú swing gôn hoàn hảo nhất

3 Bước căn bản để tiến hành một cú swing gôn hoàn hảo nhất

Gửi bàigửi bởi vipthuhuongictu » Tháng bảy 04, 2019, 11:30 am

bạn cùng gia đình đã tự sắm cho mình 1 bộ thảm golf, bộ gay golf chinh hang, banh đánh golf và bộ khung tập golf để luyện tập đánh golf tại nhà. Không chỉ có thế, bạn không biết làm thể nào để có được cú swing chính xác nhất và mạnh mẽ nhất. Hôm nay, Gomgolf sẽ chỉ có bạn cùng người thân một bí quyết qua bài viết: 3 bước để có một cú swing hoàn hảo nhất.

Bước 1 : Làm chủ được tư thế đứng

1. Đặt chân trước ở nơi hơi trước bóng : Đặt chân trước hơi ở trước 1 chút so với bóng giống như trong hình, với tư thế đứng này, gậy golf chính hãng sẽ có khoảng tầm không gian di chuyển khá thoải mái ở địa điểm giữa cơ thể. Hai bàn chân nên đặt rộng hơn một chút so với vai, đặt bóng golf nằm ở khu vực giữa tư thế đứng.

Tư thế đứng khi thực hiện swing

Tư thế đứng khi thực hiện swing

2. Đứng gần bóng vừa đủ để tầm cách giữa của mặt gậy chạm tới bóng, hai cánh tay càm gậy để thẳng nhưng vẫn thoải mái, thư giãn. Tuyệt đối không được đứng quá gần bóng sẽ khiến bạn phải uốn cong khuỷu tay để có được vị trí phù hợp so với cây gậy. Cũng không nên đứng quá xa bóng sẽ làm bạn cùng gia đình bị giảm lực đánh khi phải dang rộng cánh tay.

3. Đầu gối cong một cách vừa phải :
Thay vì phải duy trì tư thế đứng thẳng một cách cứng kể, bạn cùng gia đình hãy cố gắng uốn cong đầu gối vừa phải. Nếu bạn thực hiện kỹ thuật swing golf khi hai đầu gối hoàn toàn thẳng sẽ làm bạn cảm thấy nó khó và đem đến cảm giác không tự nhiên chút nào. Luyện tập nhiều lần với tư thế thẳng sẽ làm cho bạn cùng gia đình bị mất nhiều sức hơn.

Đầu gối cong vừa phải

Đầu gối cong vừa phải

Bước 2 : Cách cầm gậy chuẩn trong kỹ thuật swing gôn

mặt khác bạn cùng người thân có chọn lọc cho mình chiếc gậy nào để thực hiện swing thì hãy luôn đảm bảo việc bạn phải thật thoải mái khi cầm gậy. Điều đó sẽ giúp đầu gậy quay một cách linh hoạt trong cả quá trình swing, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ bởi độ chuẩn xác cao và chừng cách đánh bóng cũng tốt hơn. Kỹ thuật swing golf cũng giống như kỹ thuật khác trong môn thể thao này, bạn càng làm quá lên thì sẽ gây tình trạng căng thẳng cơ bắp, làm giảm độ chuẩn xác nhất và thay đổi lực tác động lên bóng trong từng cú đánh. Cho nên, giỏi nhất là giữ tinh thần luôn thoải mái, thực hiện cú đánh một cách thư thái nhất.

Bước 3 : thực hành swing chính xác nhất

1. Backswing:
Backswing là khi bạn nâng gậy từ khu vực đặt lên quá đầu. Cố gắng thực hành bằng cách xoay thân trên bằng việc dịch chuyển trọng lượng từ chân trước dồn sang chân sau.

Tư thế backswing chuẩn xác

Tư thế backswing chuẩn xác

2. Follow through và downswing : là khi bạn cùng người thân di chuyển đầu gậy từ trên xuống tạo lực lên bóng để đẩy bóng đi xa. Lúc này, cẳng tay và cán gậy sẽ tạo thành một góc 90 độ và cải thiện dần lên sau đó thư giãn, thả lỏng 1 cách mau chóng.

3. Khi impact phải đảm bảo cán gậy nghiêng so với mục tiêu:
Điều này sẽ giúp cho tay bạn cùng người thân luôn ở khu vực phía trước đầu gậy khi impact và giúp cho đầu gậy va chạm với bóng trước khi chạm đất. Bạn đừng quên xoay hông để có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn trong cú swing bởi vì năng lượng khi thực hành kỹ thuật swing gôn không hẳn chỉ đến từ tay.

Kỹ thuật swing chuẩn xác

4. Nhớ Follow though : phần khóa của thắt lưng sẽ có hướng đối mặt với mục tiêu, và khi thực hành swing xong thì cây gậy sẽ nằm phía sau lưng bạn cùng người thân, lúc này toàn thân bạn cùng gia đình sẽ được giữ thăng bằng từ cả 2 chân. Đây là một tư thế finish thoải mái nhất để cho người chơi có thể theo dõi chừng cách bay của bóng một cách tốt hơn hết.

Lưu ý: Hãy thực hành 1 cách nhẹ nhàng và tận hưởng - đừng thực hiện swing bằng tất cả sức lực

Thực hiện kỹ thuật swing nhẹ nhàng thư thái

tiến hành kỹ thuật swing nhẹ nhàng thư thái

Đừng cố gắng nắm quá chặt cây gậy và cũng đừng cố gắng đánh bóng với tất cả sức lực đó là lời khuyên mà những chuyên viên đào tạo cầu thủ Golf hàng đầu trên thế giới dành cho bạn cùng người thân. Yếu tố gấp nhất để có được những cú swing golf hoàn hảo chính là tư thế, và tư thế chuẩn thường dùng sẽ thường bị mất đi khi bạn cứ huỳnh huỵch vào bóng.
RANDOM_AVATAR
vipthuhuongictu
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: Tháng bảy 01, 2019, 3:08 pm
Đến từ thành phố: Hà Nội
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nữ
Handphone: 0

Quay về Thể thao (Sports)

Points: 0

cron