Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

3 Lưu ý khi xem ngày động thổ năm Mậu Tuất

3 Lưu ý khi xem ngày động thổ năm Mậu Tuất

Gửi bàigửi bởi huyenhoc » Tháng mười hai 11, 2017, 4:01 pm

Do mang tính quy luật và được thống kê qua hàng ngàn năm tồn tại, nên bộ môn coi ngày làm nhà có khả năng tiên tri trước dựa trên các thông tin về không gian thời gian.
Bởi sự nhầm lẫn trong đời sống tâm linh nên phong thủy lâu nay vẫn bị coi là mê tín. Việc làm nhà liên quan tới xem ngày cất nóc luôn được đi kèm với cúng lễ, nên những vấn đề chính là phong thủy lại bị lãng quên. Do nhiều người cho rằng lễ động thổ, cất mái là đầy đủ các yếu tố của phong thủy. Do đó, đã có rất nhiều kết quả xấu gây ra do động thổ sai vị trí, cũng như không tuân theo theo đúng các yêu cầu của phong thủy.
Tham khảo thêm tại: huyenhoc.vn/xem-ngay-tot-dong-tho.html
Xem ngày động thổ trong năm 2018 cần chú ý điều gì

1.Tuổi của người xem ngày xây nhà

Người coi ngày làm nhà tức là gia chủ, không phạm phải năm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc là có thể động thổ. Trong năm 2018, các tuổi Dần - Ngọ - Tuất dù được tuổi cũng không được làm nhà, cất mái.
Nếu không được tuổi, quý bạn có thể mượn tuổi người không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Thế nhưng, có rất nhiều hiểu nhầm giữa khoa học tương tác với yếu tố tâm linh, nên nhiều người cho rằng chỉ cần làm lễ là xong. Theo các nghiên cứu về phong thủy thì việc mượn tuổi phải tuân thủ theo quy định sau:
- Nhà ở: Người động thổ phải là người có cùng huyết thống và phải cao tuổi hơn chủ nhà (trường hợp người mượn tuổi là đàn bà thì phải là người độc thân).
- Dự án: Là người có vị trí cao nhất trong công ty chủ dự án.
Đây chính là xác định các đối tượng Dương và Âm theo hệ thống lý thuyết Âm Dương Ngũ Hành. Nếu như người được mượn tuổi không cùng huyết thống, thì việc cất nóc vẫn được coi là chủ nhà động thổ.

2. Vị trí động thổ

Từ trước tới nay, nhiều người coi ngày động thổ thông thường là động bốn góc nhà và ở giữa. Việc làm này rất nguy hiểm và thiếu kiến thức về phong thủy, từ đó dẫn tới nhiều hệ lụy khôn lường. Tùy theo từng năm, chúng ta chỉ có thể tìm được một hướng hợp lý để động thổ.
Để xác định phương vị, chúng ta lấy tâm đất rồi chia làm tám cung bao gồm:
- Hướng Bắc thuộc cung Khảm: 337,5 độ - 22,5 độ
- Hướng Tây Bắc thuộc cung Càn: 292,5 độ-337,5 độ.
- Hướng Đông Bắc thuộc cung Cấn: 22,5 độ - 67,5 độ
- Hướng Đông thuộc cung Chấn: 67,5 độ - 112,5 độ.
- Hướng Đông Nam thuộc cung Khôn: 112,5 độ - 157,5 độ
- Hướng Nam thuộc cung Ly: 157,5 độ - 202,5 độ.
- Hướng Tây Nam thuộc cung Tốn: 202,5 độ- 247,5 độ
- Hướng Tây thuộc cung Đoài: 247,5 độ - 292,5 độ.
Trong năm Mậu Tuất, thì sao Nhất Bạch nhập trung Cung, Sao Nhị Hắc ở Tây Bắc và sao Ngũ Hoàng ở phía Tây. Từ đó, phương vị Tây và Tây Bắc không được phép động thổ. Năm 2018, nạp âm là năm Đinh Dậu, cho nên sao Thái Tuế, tức là sao Mộc sẽ nằm ở hướng Tây, xung Thái Tuế ở hướng Đông và Tuế Phá ở hướng Bắc. Phương Tam sát là các phương có ngũ hành xung với năm Đinh Dậu là hướng Đông, một phần Đông Bắc và Đông Nam.
Do đó, phương vị động thổ cho năm Mậu Tuất là tại hướng Tây Nam: 202,5 độ - 247,5 độ .
Động thổ chúng ta chỉ cần động thổ trong đúng khu vực cung Tây Nam và sau đó đào dần ra các hướng khác.
3. Các lưu ý khác khi chọn ngày động thổ

Năm 2018, các sao Ngũ Hoàng đóng tại hướng Tây và Nhị Hắc tại Tây Bắc, do đó, đối với các công trình có hướng Tây và Tây Bắc thì hạn chế đặt các thiết bị tạo ra tiếng động. Ví dụ các công trình thi công không được làm cổng đi lại, các thiết bị sản xuất làm việc tại hai phương vị này.
Đối với hướng Tây, năm Mậu Tuất 2018 đặc biệt nguy hiểm, nên chúng ta cần cảnh giác với các dự án có cửa - cổng hướng Tây, bởi đây là phương vị năm nay ngoài Ngũ Hoàng Sát còn có sự ảnh hưởng của Thái Tuế chiếu. Đây là hai đại sát tinh rất nguy hiểm, bởi nơi nào có hai sao này chiếu đều có nguy cơ của chiến tranh, bệnh tật và tai họa khó lường.
Trên đây là những thông tin bạn cần biết về xem ngày làm nhà. Để biết được đầy đủ hơn về xem ngày động thổ bạn có thể tham khảo tại huyenhoc.vn
RANDOM_AVATAR
huyenhoc
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Tháng mười hai 10, 2017, 2:45 pm
Đến từ thành phố: Hà nội
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nam
Handphone: 0

Quay về Phong thủy - Bói toán (Geomancy - Fortune telling)

Points: 0

cron