Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

Cách làm thịt bò kho tiêu thơm nồng, càng ăn càng ngon

Cách làm thịt bò kho tiêu thơm nồng, càng ăn càng ngon

Gửi bàigửi bởi HomeStory » Tháng một 20, 2024, 10:56 am

Món bò kho tiêu, một món ăn gia đình được yêu thích, không chỉ vì hương vị ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng. Ngoài kho tiêu, có nhiều cách khác để chế biến thịt bò như xào hành tây, nướng lá lốt,.... Được làm từ vài nguyên liệu đơn giản, kết hợp hài hòa gia vị và thời gian nấu, tạo ra miếng thịt mềm và hấp dẫn.

Thịt bò chứa nhiều protein giúp phát triển cơ bắp, vitamin B6 tăng cường miễn dịch, và sắt tốt cho bổ sung máu. Cùng Homestory tìm hiểu cách làm bò kho tiêu thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè dịp cuối tuần.

Cách làm thịt bò kho tiêu
Cách nấu bò kho tiêu ngon chỉ với các bước đơn giản:

Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 50 phút
Nguyên liệu làm thịt bò kho tiêu cho 3 - 4 người ăn
Nguyên liệu cần thiết cho bò kho tiêu bao gồm:

500g thịt nạm bò
Hành tím, tỏi, ớt
Đường, nước mắm, tiêu
Hạt nêm, bột ngọt.
Dầu ăn
Màu thực phẩm
Tương ớt

Hình ảnh
Nguyên liệu chế biến

Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch rồi băm nhuyễn hành tím, tỏi và ớt (có thể điều chỉnh lượng ớt theo sở thích).

Thịt bò sau khi mua về có thể khử mùi hôi bằng cách chà xát với gừng giã nhuyễn 7-10 phút sau đó rửa lại với nước sạch. Thái thịt bò thành từng miếng vừa phải (lưu ý không thái quá mỏng) để thịt bò dễ thấm gia vị hơn.

Hình ảnh

Sơ chế nguyên liệu

Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu. Cho vào thêm 1/2 phần hành tím và tỏi đã băm nhuyễn, cho hết phần ớt đã băm vào rồi trộn đều. Nên ướp thịt bò từ 20-30 phút để thịt bò thấm đều gia vị.

Hình ảnh

Ướp thịt bò

Bước 2: Phi hành, tỏi

Cho 2-3 muỗng dầu ăn vào nồi, bật bếp để dầu nóng lên. Sau khi dầu đã nóng, cho phần hành tím và tỏi còn lại vào rồi đảo đều từ 1-2 phút cho tới khi hành, tỏi ngả vàng.

Hình ảnh

Phi hành, tỏi

Bước 3: Kho thịt bò

Cho phần thịt bò đã ướp vào, đảo đều từ 2-3 phút để phần thịt săn lại. Cho vào nồi 200-250ml nước, 1/2 muỗng màu thực phẩm. Vặn nhỏ lửa, kho thịt từ 20-25 phút thì cho thêm 1 muỗng tương ớt vào để tạo vị cay cho món ăn.

Hình ảnh

Kho thịt bò

Bước 4: Hoàn thành

Điều chỉnh lửa về mức nhỏ nhất, kho thêm 5-10 phút rồi tắt bếp, cho thêm tiêu vào (có thể dùng tiêu chưa xay).

Hình ảnh

Hoàn thành món thịt bò kho tiêu

Thành phẩm
Món ăn không chỉ bắt mắt mà hương vị cũng vô cùng khó cưỡng. Vị mặn từ thịt bò hoà quyện cùng vị cay nồng của tiêu càng khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Món bò kho tiêu ngon ngất ngây ăn cùng với cơm trắng thì còn gì bằng.

Hình ảnh

Món thịt bò kho tiêu ngon ngất ngây

Món thịt bò kho tiêu đen đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng, là mảnh ghép lý tưởng cho những bữa cơm gia đình. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện món ăn này ngay thôi. Homestory chúc bạn thành công nhé.
RANDOM_AVATAR
HomeStory
Thành viên nòng cốt
Thành viên nòng cốt
Đến cấp kế tiếp:
40%
 
Bài viết: 140
Ngày tham gia: Tháng bảy 23, 2023, 11:46 pm
Đến từ thành phố: Sài Gòn
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nam
Handphone: 0

Quay về LÀM ĐẸP - NỘI TRỢ (Makeup - Cooking)

Points: 0

cron