Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

THÀNH CÔNG TRONG VIỆC GIAO TIẾP BẰNG ÁNH MẮT

THÀNH CÔNG TRONG VIỆC GIAO TIẾP BẰNG ÁNH MẮT

Gửi bàigửi bởi misavn » Tháng mười hai 25, 2013, 11:43 pm

5-(155).jpg
3-(207).jpg
2-(268).jpg
Giao tiếp bằng mắt là một trong những kỹ năng mềm mà bạn cần phải nắm vững để có thể tận dụng nó trong công việc. Đôi khi chỉ một ánh mắt cũng đã thay thế để nội dung của một câu chuyện dài. Bạn đã biết gì về ngôn ngữ cửa sổ tâm hồn của mình chưa?
Những sai lầm phổ biến khi giao tiếp bằng mắt

Lảng tránh ánh mắt của người khác: Bạn cảm thấy thiếu tự tin khi nhìn trực diện vào mắt của người đang đứng nói chuyện với mình và phải nhìn đi phía khác. Việc lảng tránh ánh mắt của người khác đôi khi cũng thể hiện sự nhu nhược của bạn.

Bạn chớp mắt quá nhiều: Tức là bạn đang cho thấy lời nói của mình thiếu tin cậy. Điều này thương hay xảy ra với những người đang nói dối. Câu nói “nói dối không chớp mắt” cũng là một cách để chỉ những người giỏi che dấu cảm xúc của mình qua ánh mắt.

Mắt nhìn dáo dác bất định: Thể hiện sự hời hợt, đôi khi mang yếu tố phản trắc. Người gian xảo hay có những ánh mắt như thế này.

Ánh mắt lờ đờ, vô hồn: Thể hiện sự khờ khạo, ngốc nghếch.
Ánh mắt với ngôn ngữ đa dạng, không dễ để bạn có thể khám phá hết nó

Bạn cũng nên tránh để cho người đối diện thấy bạn khóc, bởi bạn sẽ khiến họ rất khó xử, dù họ có phải là người khiến cho bạn khóc hay không.

Để giao tiếp hiệu quả bằng ánh mắt

Khi một đối một: Nhìn vào mắt của người đối diện và dừng ánh mắt của mình ở đó lâu hơn một chút sẽ tạo được cảm giác thoải mái thân thiện cho người đó. Tại chính thời điểm đó bạn đang thực hiện việc đối thoại bằng mắt.
Hãy nhớ rằng chính việc giao tiếp qua ánh mắt của bạn sẽ thể hiện cho đôi phương thây sự tiếp nhận và nắm bắt thông tin của bạn. Vì vậy việc giao tiếp bằng mắt đôi khi rất quan trọng trong việc nhìn nhận và đánh giá của người khác về mình. Tuy nhiên nếu lạm dụng nhiều quá có thể khiến người đối diện có cảm giác không được thoải mái, tự nhiên. Nhưng dù vậy vẫn tốt hơn là khi bạn không làm gì cả và bị gắn mác là một kẻ kiêu căng tự phụ.

Trước đám đông: Cách tốt nhất là ko hẳn bạn phải trực tiếp nhìn vào mắt của người đối diện. Bạn có thể hướng ánh mắt vào trán hay tóc của anh/cô ấy, nó vẫn có vẻ là như bạn đang giao tiếp bằng mắt.
Nếu thuyết trình trước một đám đông, hãy nhìn vào đám đông và hướng ánh mắt lên trên một chút. Khi đó bạn sẽ tạo được sự tự tin để có thể đưa ánh mắt ra xung quanh nhưng tuyệt đối không nên nhìn vào một người nào đó quá lâu vì đối với người nghe nó có thể được coi như là một hành động bất lịch sự.
RANDOM_AVATAR
misavn
Thành viên nòng cốt
Thành viên nòng cốt
Đến cấp kế tiếp:
56%
 
Bài viết: 356
Ngày tham gia: Tháng chín 27, 2012, 5:51 pm
Đến từ thành phố: ha noi
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nam
Handphone: 0

Quay về Tình yêu - Lối sống

Points: 0

cron