Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

Kỹ năng sống - Văn hóa buffet

Kỹ năng sống - Văn hóa buffet

Gửi bàigửi bởi misavn » Tháng hai 07, 2014, 6:40 pm

- Tiệc buffet ngày càng trở nên phổ biến trong những dịp lễ hội, tuy nhiên, nếu chưa nắm vững một số nguyên tắc dự tiệc buffet, bạn có thể “lạc lõng” giữa chốn đông người. Hãy tham khảo vài kinh nghiệm ăn tiệc buffet sau.

Quan sát

Trước tiên, bạn không nên vội đi lấy thức ăn khi chưa quan sát toàn bộ món ăn có trên bàn tiệc, bởi ngoài những món bạn thích, còn có những món lạ bạn nên khám phá. Chưa kể, chỉ chăm chăm vào món quen thuộc, để đến khi bạn bè kháo nhau món khác ngon hơn, bạn sẽ tiếc vì quá no. Việc đảo một vòng khu vực trưng bày món ăn còn giúp bạn nhận biết trong bữa tiệc có bao nhiêu món, món nào nên dùng trước, món nào nên ăn sau để tránh lấy nhiều, ăn không hết, gây lãng phí.

Sau khi tìm hiểu thực đơn, bạn cũng cần chọn chỗ ngồi phù hợp. Cụ thể, nếu bạn dẫn theo con nhỏ, nên chọn gần khu trưng bày tiệc để không phải đi tới đi lui, bạn cũng nhớ tránh ngồi nơi chật chội, dễ va chạm với người khác. Nếu đi với nhóm bạn, bạn nên chọn góc xa để có thể trò chuyện thoải mái hơn.

Xếp hàng

Khi lấy thức ăn, bạn cần tuân thủ nguyên tắc: ai đến trước lấy trước. Tất nhiên, bạn đừng quên nhường cho người tàn tật, người già, trẻ em hoặc nam ưu tiên cho nữ. Thông thường, món ăn tiệc buffet được xếp theo chiều kim đồng hồ, ở đó, bao gồm các món khai vị, món chính và tráng miệng… Tuy nhiên, nếu vài khu vực khách quá đông, bạn có thể chuyển hướng sang ăn món khác, chờ khi nào thưa người hãy quay lại.

Văn hóa ăn

Tiệc buffet thường có từ 15-30 món trở lên, vì thế, bạn không thể thưởng thức hết nếu như món nào cũng ăn quá nhiều. Mỗi món bạn nên lấy một ít, đừng để “con mắt lớn hơn cái bụng”.

Ngoài ra, cần hạn chế thói quen vừa ăn vừa uống, vì bạn sẽ vô tình làm loãng dịch tiêu hóa, khiến quá trình tiêu thụ thực phẩm bị chậm lại. Ở khía cạnh khác, việc vừa ăn vừa uống sẽ làm cho khoang miệng quá sạch sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn, dẫn đến no nhanh, không thưởng thức hết các món ăn mà bạn thích. Tốt nhất, bạn chỉ nên nhâm nhi nước uống như sự kích thích tiêu hóa với các loại nước trái cây hoặc rượu vang.

Nhiều người có suy nghĩ rằng mình chưa ăn đủ số tiền bỏ ra nên tranh thủ lấy thức ăn đem về. Việc làm này là tối kỵ, phản cảm, làm mất cảm tình của những người cùng tham dự tiệc buffet.

Anh Thi
RANDOM_AVATAR
misavn
Thành viên nòng cốt
Thành viên nòng cốt
Đến cấp kế tiếp:
56%
 
Bài viết: 356
Ngày tham gia: Tháng chín 27, 2012, 5:51 pm
Đến từ thành phố: ha noi
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nam
Handphone: 0

Quay về Tình yêu - Lối sống

Points: 0

cron