Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

14 'bài học cuộc sống' mà chúng ta không nên học

14 'bài học cuộc sống' mà chúng ta không nên học

Gửi bàigửi bởi Admin » Tháng hai 28, 2015, 4:34 pm

Có những bài học được đúc kết từ kinh nghiệm bao người mà chúng ta cần nên học để trưởng thành và lớn lên. Tuy nhiên, để có được hạnh phúc cho chính mình, đôi khi bạn cần phải biết gạt bỏ những điều mà một số người cho rằng đó là "bài học cuộc sống".

Hình ảnh
"Hãy dừng bước để chắc chắn mọi điều bạn đang làm lúc này thực sự là điều sẽ khiến bạn hạnh phúc."


Người hạnh phúc biết tìm ra cách để sống một cuộc sống đầy đủ, chân thành. Người hạnh phúc không nhìn ra bên ngoài để tìm hạnh phúc, mà trái lại, họ dựa vào chính mình để hiểu thế nào là hạnh phúc.

Hạnh phúc được vun trồng bằng hành động. Càng nhanh chóng vứt bỏ những "bài học cuộc sống" mà nhiều người ngoài xã hội cho rằng đúng, thì chúng ta càng sớm cảm nhận được niềm hạnh phúc thực sự của mình là gì.

Dưới đây là những bài học cuộc sống mà bạn KHÔNG NÊN học, nếu muốn được hạnh phúc:

1. "Có một cách đúng và một cách sai"

Thử những điều mới mẻ và khám phá những tiến trình khác nhau là một phần của sự phát triển. Có thứ có tác dụng với người này nhưng lại không hiệu quả đối với bạn. Vì vậy, hãy tìm cách đi của riêng mình, niềm tin của riêng mình và hãy để người khác đi theo cách của họ. Chưa hẳn lúc nào "cách đúng" cũng đúng, và "cách sai" cũng sai. Hãy tin vào lựa chọn của mình.

2. "Hãy làm cho giống người ta"

Nghĩa là bạn phải tự tiết chế bản thân sao cho giống như mọi người xung quanh. Làm như vậy là không thật với chính mình. Thế nên thay vì làm cho mình giống với mọi thứ xung quanh, thì hãy tập trung sống đúng với con người thật của bạn. Bạn sẽ thuộc về nơi nào đó khi bạn hoàn toàn thoải mái với chính mình, bởi vì bạn sẽ không cần sự chấp thuận của ai khác hết.

3. "Làm việc chăm chỉ, cần cù sẽ giúp bạn thành công"

Càng làm việc chăm chỉ, bạn càng bị hao gầy đi. Bạn không thể tận hưởng được đầy đủ những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra. Thế nên, thay vì làm việc chăm chỉ, cần cù hãy nghĩ đến làm việc một cách thông minh hơn. Hãy đánh giá sự thành công của bạn bằng cách nhìn xem bạn đang trải qua bao nhiêu niềm vui. Chăm chỉ, nhưng chừng mực.

4. "Thất bại là tệ hại"

Thất bại là cách hay để bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về chính mình. Khi chúng ta cố gắng đủ điều mà không kết quả, thì đó là một cơ hội để tìm ra lý do tại sao nó không có kết quả và bạn có thể làm như thế nào khác để thành công. Phần lớn người thành công trên thế giới đều đã thất bại cả triệu lần.

5. "Ở một mình nghĩa là bạn sẽ cô đơn"

Khi bạn tận hưởng không gian của chính mình, bạn sẽ nhìn ra là bạn hiếm khi cô đơn. Nỗi cô đơn khi ở bên cạnh người khác mới thực sự đau khổ. Khi ở một mình, hãy tận dụng thời khắc đó để làm bạn với chính mình và chiều chuộng bản thân.

6. "Cuộc sống nên êm ả và không có rắc rối"

Sự thăng trầm của cuộc đời là do chúng ta biết cách sống sao cho quân bình. Hãy nắm bắt và cho phép có những sự thay đổi, bạn sẽ cảm thấy bình an khi bạn dừng dấn thân.

7. "Quan trọng là người ta nghĩ gì về bạn"

Thực ra bạn nghĩ gì về chính mình mới là điều quan trọng cần suy ngẫm. Hãy làm việc trên mối quan hệ của bạn với chính mình và bạn sẽ cảm thấy yêu hơn, thích hơn những gì bạn từng nghĩ.

8. "Nếu bạn gầy hơn, xinh xắn hơn, thông minh hơn, giàu có hơn hoặc khỏe mạnh hơn, bạn sẽ được hạnh phúc hơn"

Cứ mãi chờ đợi hạnh phúc đến từ bên ngoài những gì bạn sở hữu sẽ khiến bạn trở thành kẻ chỉ biết mải miết đi săn lùng hạnh phúc. Đã bao nhiêu lần bạn đạt được số cân lý tưởng? Bao nhiêu lần bạn tìm thấy mối quan hệ như trong mơ? Bao lần bạn hoàn thành một công việc gọi là hoàn hảo, mà vẫn cứ hoài chẳng thấy hạnh phúc? Hãy nhớ, hạnh phúc không ở một nơi nào bên ngoài, mà nó ở ngay trong tim mỗi người.

9. "Trì hoãn những cuộc vui"

Về hưu, đi nghỉ mát, nghỉ cuối tuần, tất cả đều là lý do để bạn tận hưởng cuộc sống ngay từ lúc này, tại khoảnh khắc này. Hãy đặt ra mục tiêu hạnh phúc mỗi ngày, thì bạn sẽ không còn cần phải kéo dài thêm thời gian vacation mới tìm được sự cân bằng trong đời sống, bởi cuộc sống bạn đã tràn đầy niềm vui mỗi ngày rồi.

10. "Lắng nghe lý trí"

Thật ra tin vào sự dẫn dắt của trái tim không bao giờ là sai. Hãy hỏi chính mình là mình có cảm thấy điều đó đúng hay không, thay vì nghĩ đến chuyện vấn đề đó diễn ra như thế nào.

11. "Nếu bạn không biết thì đừng nên làm"

Chúng ta học cách đạt được ước mơ trên con đường thực hiện ước mơ, vì vậy hãy làm tất cả cho ước mơ đó. Chính tương lai bạn sẽ cám ơn bạn.

12. "Đáng buồn khi không ai quan tâm"

Điều người khác nói và làm chả là gì với bạn. Nếu bạn có ước mơ mà mọi người không ủng hộ bạn, hãy tự hỏi chính mình là liệu bạn có tin vào giấc mơ của mình không. Càng tự tin vào chính mình thì giấc mơ của bạn càng ít cần đến người khác hỗ trợ.

13. "Yêu bản thân là ích kỷ"

Hãy nhớ là khi bạn xuất hiện cho chính mình, thì bạn cũng có thể là biểu tượng của thế giới

14. :Điểm đến là phần thưởng"

Không có điểm đến nào cả, mà hành trình là một phần thưởng. Vì vậy sự khởi đầu chính là phần thưởng trong suốt chặng đường bạn đeo đuổi. (N.L)
Hình ảnhChào bạn! Chúc bạn nhiều may mắn và sức khỏe để tham gia và đóng góp thêm bài viêt cho diễn đàn!
Hình đại diện của thành viên
Admin
Site Admin
 
Bài viết: 948
Ngày tham gia: Tháng hai 26, 2012, 12:38 am
Đến từ thành phố: HCM City
Điểm (Points): 12
Giới tính: Nam
Handphone: 0
Tagsminh ha,khiêu vũ,dancesport,ballroom, online,rumba, standard,latin,âm nhạc,solar,năng lượng mặt trời

Quay về Tình yêu - Lối sống

Points: 0

cron